Event Date : 2022-08-04 – 2022-08-05

Submission Deadline : 2022-04-30

Venue : ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ (Online) คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

Website : http://libarts.rmutsv.ac.th/lanc/description.php

การทำวิจัยเป็นหัวใจสำคัญของการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและถือเป็นกลไกลสำคัญต่อการพัฒนาสังคมและประเทศ ผลงานวิทยานิพนธ์ การค้นคว้าอิสระและงานวิจัยของนักศึกษานับว่า มีความสำคัญยิ่ง เป็นแหล่งข้อมูลและองค์ความรู้ที่มีคุณค่า สามารถพัฒนาและนำไปประยุกต์ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติได้ต่อไป ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา คณะศิลปศาสตร์ได้สร้างบัณฑิตเป็นจำนวนหลายพันคนซึ่งถือเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ผลิตบัณฑิตด้านศิลปศาสตร์ ที่มีศักยภาพแห่งหนึ่งของภาคใต้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ในปี พ.ศ. 2565 ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะศิลปศาสตร์ จึงมีแนวคิดในการจัดประชุมวิชาการในรูปแบบออนไลน์เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์คณะศิลปศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย และเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีเวทีในการนำเสนอผลงานวิทยานิพนธ์ โครงงาน หรือการศึกษาอิสระ โดยกำหนดรูปแบบในการจัดงาน ดังนี้

1. การประชุมวิชาการระดับชาติด้านศิลปศาสตร์ ครั้งที่ 7 \”ศาสตร์บูรณาการงานวิจัยเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน\” 7th Liberal Arts National Conference: Integrated Disciplines and Research for Sustainable Development (LANC 2022)
  2. The 2nd Liberal Arts International Conference: (The 2nd LAIC 2022) “Global Classroom: Now and Next”
  3. การประกวดสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรม และผลงานสร้างสรรค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้อันได้มาจากกระบวนการวิจัยของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยและมหาลัยอื่น ๆ ทั้งของรัฐและเอกชน รวมทั้งมหาวิทยาลัยต่างประเทศเป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์ ระหว่าง นักศึกษา คณาจารย์ และนักวิชาการ ส่งเสริมการผลิตผลงานวิจัยเพื่อนำมาแก้ไขปัญหาและพัฒนาหน่วยงานต่าง ๆ ตลอดจนสังคมและประเทศชาติให้ขับเคลื่อนไปอย่างมีศักยภาพ รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานวิจัยร่วมระหว่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยกับมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ทั้งในและต่างประเทศ

สาขาของการนำเสนอ

• – การท่องเที่ยวและโรงแรม
  • – คหกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์การอาหาร
  • – ภาษาต่างประเทศ
  • – มนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์

Organized by : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคึลศรีวิชัย