เมื่อวันพุธที่ 23กุมภาพันธ์2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ ชูพันธ์ อรรถพลพิพัฒน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้เข้าร่วมสนทนาในรายการ SRU Open House ทางโทรทัศน์ดิจิทัล หมายเลข 11 NBTภาคใต้@ หรือรับชมผ่าน Facebook Live fanpage NBT south ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิริรัตน์ ชูพันธ์ อรรถพลพิพัฒน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ได้กล่าว ทำความรู้จักกับบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มีหน้าที่กำกับมาตรฐานการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และประสานความร่วมมือกับคณะ หลักสูตร สาขาวิชา รวมถึงหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและยังกล่าวถึงการประชาสัมพันธ์การรับสมัครหลักสูตรบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2565 เพื่อเข้าศึกษาในระดับปริญญาโท และระดับประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ระดับปริญญาโท 5 หลักสูตร ได้แก่หลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษาและสาขาวิชาหลักสูตรและการเรียนการสอนหลักสูตรรัฐศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการเมืองการปกครองหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการชุมชนท้องถิ่นหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานิติศาสตร์รับสมัครผ่านระบบออนไลนI ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม และหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครูรับสมัครผ่านระบบออนไลน์ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 มีนาคม 2565 และในท้ายรายการยังได้รับเกียรติจากดร.ปรเมษฐ์ จินา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวถึงความภาคภูมิใจในความเป็นศิษย์เก่าและได้รับรางวัลศิษย์เก่าเกียรติยศบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานีที่ได้รับเมื่อวันที่ 14กุมภาพันธ์ วันสถาปนาราชภัฏ และยังได้นำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นอีกด้วย